$nbsp;

X

0984298050

Các loại cát kỹ thuật phổ biến trên thị trường

Cát kỹ thuật là gì?

Cát kỹ thuật là tên gọi chung cho các chất mài mòn. Thuật ngữ tiếng anh gọi là Abrasive.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cát kỹ thuật, chúng tôi xin giới thiệu 4 loại cát kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong việc tạo nhám, làm sach bề mặt trước khi sơn:

Bi thép – hạt bi thép (steel shot), Hạt thép – hạt mài (steel grit), Bột ôxit nhôm (aluminum oxide), Hạt thủy tinh(glass beads).

hat-bi-thep

 

1.Bi thép – hạt bi thép (steel shot)

Hạt bi thép được sản xuất từ thép thông qua quá trình đúc rót được kiểm soát chặt chẽ và tốt nhất. Các phụ gia khác nhau được thêm vào để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Độ cứng của khoảng 90% số hạt bi thép sẽ nằm trong khoảng từ 40 đến 50 HRc.

Hạt bi thép có các loại sau: Hạt bi thép S170 (Size: 0.6mmm),Hạt bi thépS280 (Size: 0.8mmm),Hạt bi thépS330 (Size: 1.0mmm),Hạt bi thépS390 (Size: 1.2mmm), Hạt bi thép S460 (Size: 1.4mmm),Hạt bi thépS550 (Size: 1.7 mmm)

2. Hạt thép – hạt mài (steel grit)

Hạt thép được sản xuất thông qua nhiều bi thép và được nhiệt luyện nhằm tạo ra 3 loại độ cứng tương ứng( GH, GL, GP) để phục vụ cho các mục đích khác nhau. Mặc dù hạt thép rất cứng nhưng không dễ vỡ. Rất nhiều góc cạnh sắc nhọn cung cấp khả năng khắc tuyệt vời trước khi sơn phủ hoặc mạ kim loại.

Hạt thép – hạt mài có các loại sau: Hạt mài G18 (size: 1.2mm), Hạt mài G25 (size: 1.0mm),Hạt mài G40 (size: 0.7mm), Hạt mài G50 (size: 0.5mm), Hạt mài G80 (size: 0.3mm).

3. Bột ôxit nhôm (aluminum oxide)

Bột oxit nhôm được sản xuất từ bô xít nhôm nung chảy, nó có dạng bột rất mịn và nhỏ màu trắng. Hệ só giãn nở nhiệt là 0,063 và nhiệt độ nóng chảy cao 2054 độ nên rất thích hợp cho việc sử dụng làm chất dẫn điện và chất dẫn nhiệt. Cỡ hạt đa dạng trải trong khoảng từ 0,3 đến 1mm.

Đặc tính: Cát bột ôxit nhôm có đặc điểm là rất cứng, sắc thành phần hóa học ổn định, chống nóng và chống ăn mòn cao. Loại hạt này cắt rất nhanh, nó làm bề mặt mờ và có thể sử dụng trong các thiết bị phun kính.

Ứng dụng: Bột ôxit nhôm có nhiều ứng dụng như dùng để phun, đánh bóng làm sạch bề mặt trước khi tráng men, sơn nhúng mạ, làm sạch các khuôn đúc, khắc kính, công nghiệp ôtô, đóng tàu…

4. Hạt thủy tinh (glass beads)

Hạt thủy tinh dược sử dụng phổ biến cho việc phun cát làm sạch bề mặt dùng khí nén. Hạt bi thủy tinh được sản xuất bằng cách tôi những hạt thủy tinh hình cầu có chất lượng cao đến một trạng thái cân bằng giữa các ứng suất bên trong và chống lại việc rạn nứt. Hơn nữa, độ bền vốn có của các hạt bi thủy tinh giúp nó chống lạ mọi tác động, có thể tái sử dụng liên tục và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ứng dụng: Hạt bi thủy tinh được dùng làm sạch khuôn, khắc và trang trí trong công nghiệp kính, loại bỏ gỉ sắt và các sản phẩm ăn mòn mà không ảnh hưởng đến vật liệu nền, làm sạch và chuẩn bị các bề mặt, phun bi để tăng cường độ bền, giảm ma sát.

Các loại cát kỹ thuật phổ biến trên thị trường
5 (100%) 1 vote