$nbsp;

X

0984298050

Kỹ thuật làm sạch bề mặt bằng phương pháp phun cát

Kỹ thuật làm sạch bề mặt bằng phương pháp phun cát
5 (100%) 1 vote

Tất cả mọi loại thiết bị, vật liệu khi sử dụng đều được phủ một lớp sơn bên ngoài. Sơn nó không chỉ làm cho các vật liệu trở nên đẹp mắt mà còn để bảo vệ chúng khỏi sự phá hủy, ăn mòn của nước, muối , không khí và ánh sáng trong điều kiện hàng ngày.

Để có lớp sơn bám tốt, bền đẹp, ngoài chất lượng sơn, bề mặt vật cần sơn cần phải sạch, nhám khô để lớp sơn bám chắc vào. Do vậy, vật trước khi sơn phải được làm sạch cần thận. Phương pháp phun cát, phun hạt mài: gọi chung cho phương pháp dùng máy nén khí và máy phun cát để bắn các loại hạt cứng, có cạnh sắc như  cát, hạt mài, hạt thép làm sạch…lên trên bề mặt gỉ, do tác động cơ học mạnh đã làm bong lớp sơn cũ, rỉ sét tạo nên một bề mặt sạch gần như sáng trắng.

Phun-cat-lam-sach-be-mat

 

Các loại máy phun cát hiện nay được sử dụng 2 dạng : máy phun cát xử dụng hệ thống khí nén và máy phun bi cánh văng. Mỗi loại thiết bị sẽ phát huy tác dụng khá tốt ở lĩnh vực riêng của nó. Dựa vào mặt hàng cần được chế tác theo yêu cầu, người thợ điều khiển sẽ trực tiếp vận hành nhằm đưa ra biện pháp hợp lý nhất. Hầu hết chúng đều được nhập khẩu từ nước ngoài, nhờ vào công nghệ tiên tiến & phương pháp lắp ráp chuẩn xác. Lĩnh vực áp dụng hiện nay cho thi công phun cát, ví dụ như điêu khắc trên thủy tinh hay làm sạch. Thêm vào đó, tính chất vật lý của cát tạo ra độ nhám, yếu tốp khá quan trọng để khiến độ kết dính thêm chắc chắn và bền đẹp.