$nbsp;

X

0984298050

Tại sao phải làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn

Tại sao phải làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn
4 (80%) 1 vote

Quá trình xử lý bề mặt kim loại

Đảm bảo việc xử lý bề mặt bằng kim loại của bạn có hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp xử lý bề mặt bằng kim loại khác nhau. Xử lý bề mặt bằng kim loại là một quá trình mà các bộ phận kim loại được chuẩn bị để sơn. Chuẩn bị thường được gọi là tiền xử lý lớp phủ. Điều này thường liên quan đến việc tạo ra một rào cản vật lý sẽ bảo vệ kim loại chống lại một môi trường ăn mòn.

Các màng bề mặt được sử dụng trong các lớp phủ hoá chuyển đổi được hình thành bởi một phương tiện của một phản ứng hóa học không điện phân xảy ra giữa bề mặt kim loại và dung dịch. Chúng là các màng tinh thể kết dính, vô cơ hoặc vô định hình. Đối với việc xử lý bề mặt kim loại để tạo thành màng bảo vệ, kim loại cơ bản cần được chuyển đổi thành một trong những thành phần ít phản ứng với sự ăn mòn hơn bề mặt kim loại ban đầu.

phun-cat-lam-sach-truoc-khi-son

Có nhiều cách để xử lý bề mặt kim loại. Sự lựa chọn sẽ phụ thuộc vào giá cả, kích cỡ, hình dạng, điều kiện bề mặt vật liệu, loại sơn và môi trường vật sẽ bị phấ huỷ sau cùng.
a/ Phương pháp thủ công

–  Dùng dao cạo, bàn chải sắt và giấy nhám để chà sạch bề mặt

b/ Phương pháp làm sạch bằng hoá chất
 – Loại bỏ sơn, dầu mỡ, bụi bẩn, gỉ kim loại bằng phương pháp tẩy axit khi không thực hiện được bằng phương pháp thổi cát hay bằng các dụng cụ làm sạch khác.
c/ Phương pháp phun cát làm sạch
 – đây là phương pháp làm sạch đặc biệt hiệu quả về độ sạch, độ nhám bề mặt và thời gian thi công. Khi thực hiện phương pháp này thì phải lưu ý khí nén sử dụng phải sạch khô, được tách dầu và nước có trong khí để tính tình trạng dầu và nước của khí nén làm bẩn bề mặt. Sau khi xử lý dùng khí khô thổi sạch các tạp chất khi phun cát còn đọng trong các hốc và trên bề mặt.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi 0984 298 050 để được tự vấn về dịch vụ phun cát  làm sạch trước khi sơn