$nbsp;

X

0984298050

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng tủ phun cát TNT

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng tủ phun cát TNT
3 (60%) 2 votes

Quy trình kiểm tra bảo dưỡng tủ phun cát chia làm hai hạn mục chính. Các thiết bị linh kiện bảo dưỡng thường xuyên và các thiết bị linh kiện bảo dưỡng định kỳ.

quy-trinh-bao-duong-tu-phun-cat

Các bộ phận tủ phun cát bảo dưỡng thường xuyên

1. Thùng chứa bụi: Kiểm tra đổ bụi ra khỏi thùng chứa bụi hàng ngày và vệ sinh sạch sẽ thùng chứa bụi

2. Sàng Cyclone (Tùy thuộc model tủ phun): Tắt quạt hút, mở cửa Cyclone tháo sàng Cyclone ra khỏi Cyclone ra và loại bỏ các vật thể trên sàng ra khỏi máy và lắp lại. Lưu ý không được cho máy hoạt động khi chưa lắp sàng Cyclone.

3. Bộ lọc không khí: Vệ sinh bộ lọc bằng cách xả cát hết ra khỏi máy. Tắt quạt hút, bật công tắc giũ bụi chạy tự động sau 1 khoảng thời gian bụi filter ( hoặc túi vải) giũ liên tục bụi được xả hết vào trong thùng chứa bụi. Nếu lọc bụi bị bẩn nhiều phải tháo rời,đem ra ngoài dùng khí nén thổi cho sạch.

Các bộ phận tủ phun cát bảo dưỡng định kỳ

1. Găng tay cao su: Đặc biệt quan trọng cho người sử dụng nó phải tạo được sự thoải mái trong quá trình vận hành. Cần kiểm tra có kế hoạch thay thế định kỳ.

Găng tay được giữ chặt với thân máy bằng đai thít thép. Việc thay thế rất đơn giản bạn có thể sử dụng tuốc nơ vít để mở đai thít thép và thay thế bằng gang tay mới.

2. Bép phun cát tự hút: Kiểm tra kích thước đường kính trong của đầu bép phun định kỳ 5 tháng 1 lần tùy vào mức độ sử dụng máy. Nếu đường lỗ bép rộng quá 10mm thì cần có phương án thay thế. Nếu có thể thay thế sớm hơn khi áp lực cát bắn ra khỏi súng phun giảm đáng kể. Việc thay thế bép phun cũng tương đối đơn giản.

3. Thay thế gioăng, kính quan sát: Bằng mắt thường quan sát nếu kính bị mờ trong quá trình sử dụng thì nên thay thế bằng kính mới để dễ quan sát trong quá trình vận hành máy. Lưu ý trong quá trình vận hành không được đưa súng bắn vào bề mặt kính quan sát. Vì khí cát bắn vào kính sẽ làm mờ gương và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

4. Thay thế Filter lọc hoặc túi vải :

Chú ý: Tùy theo seri tủ phun filter sẽ có hình dáng khác nhau.

Việc thay thế filter (túi vải) là rất cần thiết vì nếu filter (túi vải) bị hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tách bụi tuần hoàn hạt trong quá trình bắn. Kiểm tra định kỳ thay thế filter (túi vải) 3 tháng 1 lần với một ngày làm 8 tiếng. Có thể sớm hoặc muộn hơn tùy vào mức độ sử dụng máy.

Lưu ý: Khi thay thế filter (túi vải) yêu cầu người sử dụng phải có kính mắt, khẩu trang, gang tay bảo hộ. Để tránh bụi bay vào mắt và xâm nhập vào gây tổn thương cho cơ thể.