$nbsp;

X

0984298050

Tạo nhám bề mặt kim loại bằng phương pháp phun cát

Tạo nhám bề mặt kim loại bằng phương pháp phun cát
4.1 (81.33%) 60 votes

Trước khi sơn phủ các sản phẩm bằng thép thông thường phải xử lý bề mặt để đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ và độ bền cho sơn. Tạo nhám bề mặt kim loại trước khi sơn là một trong những khâu quang trọng nhất.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để tạo nhám bề mặt kim loại trước khi sơn. Nhưng phương pháp phun cát, phun hạt mài là tối ưu nhất.

Các ưu điểm của phương pháp phun cát tạo nhám bề mặt

– Làm sạch tạo nhám bề mặt theo tiêu chuẩn SA

– Thời gian làm sạch tạo nhám nhanh

– Bề mặt làm sạch tạo nhám đồng đều

– Làm sạch tạo nhám mọi ngóc ngách của sản phẩm

– Chi phí gia công thấp

 Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt bằng phương pháp phun cát

Tiêu chuẩn làm sạch bề mặt thông thường nhất được gọi là :“ tiêu chuẩn chuẩn bị cho bề mặt thép” ký hiệu SIS 05 5900-1967 do Viện nghiên cứu ăn mòn Thụy Điển soạn thảo với sự hợp tác của Hiệp hội kiểm tra và vật liệu Hoa kỳ (ASTM) và Ủy ban nghiên cứu sơn cấu trúc thép (SSPC).

tieu-chuan-be-mat-sa

Tiêu chuẩn chỉ ra các cấp độ khác nhau. Các cấp độ làm sạch bề mặt bằng phương phun cát là  SA. Trong thực tế thường sử dụng 4 loại cấp độ sau:

 

Sa 1.0   chuẩn   Cạo, tẩy gỉ và các chất bẩn bằng bàn chải sắt phải rất cẩn thận. Việc xử lý bể mặt phải loại bỏ lớp gì và các vật lạ. Sau khi làm sạch bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch, bề mặt phải có độ bóng sáng của kim loại.
Sa 2.0 Bề mặt làm sạch bằng phun cát kỹ, các vết gỉ, cặn bẩn được tẩy sạch để lộ hầu hết bề mặt nền, sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén, hoặc bàn chải sạch.
Sa 2.5 Bề mặt được phun cát rất kỹ, hiện lên màu kim loại gốc. Các vết gỉ nếu còn chỉ ở dạng vết hoặc sợi mảnh, bề mặt sau đó được làm sạch bằng không khí khô nén, hay bàn chải sạch.
Sa 3.0        Bề mặt được phun cát cực kỹ cho kim loại thuần. Loại bỏ hoàn toàn lớp gỉ, vật lạ…, sau đó được làm sạch lại bằng không khí khô nén hay bàn chải sạch. Bề mặt sau khi phun cát và làm sạch sẽ cho mầu sáng kim loại đồng nhất.

Các dịch vụ xử lý bề mặt mà chúng tôi cung cấp

– Tẩy sạch rỉ sét, sơn cũ trên oto, vỏ tàu, silo, bồn LPG, két cấu thép

– Tạo nhám bề mặt kim loại, đá granit, kính, khuôn

– Tẩy sơn tĩnh điện lan can, tủ, cánh quạt, bàn cân…

– Đánh bóng bề mặt khuôn nhôm, nhôm định hình, nhôm tranh trí trước khi alone

– Khắc chữ hoa văn trên kính, đá, gạch men, ngọc, pha lê

– Tạo vân trên gỗ

Vui lòng liên hệ 0904660988 để được tư vấn.

Xem thêm

Các loại hoạt mài sử dụng cho tủ phun cát

Báo giá dịch vụ làm kính phun cát

Yêu điểm của máy phun cát ướt